Danh mục tour

Số ngày đi

Giá

Tour Khách sạn

 

Dao cat ba

Khám phá vẻ đẹp đảo ngọc Cát Bà

Thuộc thị trấn Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, quần đảo Cát Bà gồm 367...

Dao Cat Ba

Du lịch Cát Bà những điều bạn nên biết

Trước khi đến với Cát Bà, bạn nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Cát Bà...

Tu Hai Cat Ba

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Cát Bà

Đến với đảo Cát Bà, du khách không chỉ được thoải mái hòa mình trong dòng nước biển trong...

 

  • Công ty du lịch uy tín được cấp đầy đủ Giấy phép Kinh doanh và Giấy phép kinh doanh Lữ hành quốc tế.
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để có một trải nghiệm thú vị qua những chuyến đi.
  • Mối quan hệ nhiều năm với các nhà tàu, khách sạn ở Cát Bà để có được giá tốt nhất.
  • Cam kết đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.
  • Hình thức thanh toán thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo.

Trang chủ >> Ẩm thực Cát Bà >> Món Cua Rang Muối

Món Cua Rang Muối

Món cua rang muối là một món ăn rất được ưa thích của người dân Cát Bà nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung, bởi đó là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là không mặn. Độ mặn chỉ vừa đủ để người ăn cảm nhận được hơi thở của biển hòa quyện vào món ăn. Món cua rang muối đậm đà chất biển trở thành một nét văn hóa ẩm thực của người Hải Phòng.

cua rang muoi cat ba

Cua ngon thì phải là cua sống, không qua tủ lạnh vì các cụ thường bảo “bống chết thì mua, cua chết thì bỏ”. Cua bắt lên rửa sạch rồi dùng dao nhọn đâm thẳng vào ức khiến cua đột tử ngay, sau đó dùng bàn chải chà sạch rêu, đất cát rồi mang đi chế biến. Thời gian từ lúc đâm đến lúc cho cua… vào nồi càng ngắn thì độ thơm ngon càng cao. Muối để rang cua cũng là muối đặc biệt vì không hẳn là muối mà là một loại bột mặn trộn từ nhiều loại gia vị khác nhau.

Gọi là rang muối nhưng không cầu kỳ và cũng chẳng mất nhiều thời gian hơn luộc. Cua rang muối có thêm chút rau gia vị như: củ sả, lá mùi làm cua dậy mùi thơm, khử bớt mùi tanh. Để chế biến món cua rang muối, ngoài cua và dầu ăn, chỉ cần thêm gia vị và bột muối. Bột là chất bột gạo được làm mặn nhẹ nhàng. Khi chế biến món ăn chín, món ăn sẽ có lớp bột mịn tơi và rời, trông như muối phủ bên ngoài.

Cua rang muoi

Cua rang muối chế biến xong có màu đỏ tươi, điểm xuyết những hạt muối trắng xem lẫn với rau gia vị như: mùi ta, húng, xà lách. Vị của cua rang muối không ngọt như đường mà ngọt dịu tự nhiên, thơm dịu và có vị mằn mặn, ăn món này phải dùng tay để rồi còn… mút ngón tay xuýt xoa mới đúng là cách ăn của người sành sỏi. Nếu như cua luộc buộc phải ăn nóng cho đỡ tanh thì cua rang muối có thể ăn nguội được.

Văn hóa ẩm thực gắn liền với phong cách chế biến cua biển của người Hải Phòng đã tìm được điều chung nhất của những người thích ăn cua biển trong nước cũng như nước ngoài. Anh Ngô Tuấn Đạt, chủ Phúc Đình quán cho biết, cua rang muối Hải Phòng đã chinh phục được những người sành ăn nhất bởi cách chế biến tuy được xem là đơn giản nhưng không phải nơi nào cũng làm được và không phải nhà hàng nào cũng có.

Leave a Reply

Your Reply








Security Code: