Danh mục tour

Số ngày đi

Giá

Tour Khách sạn

 

Dao cat ba

Khám phá vẻ đẹp đảo ngọc Cát Bà

Thuộc thị trấn Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, quần đảo Cát Bà gồm 367...

Dao Cat Ba

Du lịch Cát Bà những điều bạn nên biết

Trước khi đến với Cát Bà, bạn nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Cát Bà...

Tu Hai Cat Ba

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Cát Bà

Đến với đảo Cát Bà, du khách không chỉ được thoải mái hòa mình trong dòng nước biển trong...

 

  • Công ty du lịch uy tín được cấp đầy đủ Giấy phép Kinh doanh và Giấy phép kinh doanh Lữ hành quốc tế.
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để có một trải nghiệm thú vị qua những chuyến đi.
  • Mối quan hệ nhiều năm với các nhà tàu, khách sạn ở Cát Bà để có được giá tốt nhất.
  • Cam kết đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.
  • Hình thức thanh toán thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo.

Trang chủ >> Ẩm thực Cát Bà >> Món Sam Biển

Món Sam Biển

Sam là loài giáp xác, tính hàn nên khi chế biến phải rất cẩn thận. Sam thường được giết mổ theo đôi, khi cắt tiết sam phải làm sao cắt thành tia mới giữ được độ ngọt của thịt, nếu còn tiết thì thịt sẽ có vị chát. Toàn bộ đầu chân, rìa vây, mai được vứt bỏ. Riêng phần ruột sam được lọc bỏ rất kỹ không để dính vào phần thịt. Người làm thịt sam chỉ sơ ý một chút là có thể người sử dụng các món ăn từ Sam sẽ bị dị ứng hoặc gây ra hiện tượng chướng bụng, đầy hơi nên khi chế biến món này người ta thường hay dùng Tỏi vì đây là một loại gia vị chống đầy hơi rất tốt.

Sam Bien

Sam thường sống thành từng cặp, trọng lượng sam cái chừng một ký, sam đực chỉ bằng một nửa. Lúc nào hai con đực và cái cũng bám chặt như hình với bóng trên mai con cái nên dân gian mới hình thành câu nói “yêu như sam”.

Mon Sam BIen

Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam cái. Sau khi sam được giết mổ lấy thịt có thể chế biến được cả trên chục món. Phổ biến là các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam… Chế biến các món sam luôn đi kèm với các gia vị cay, chua, nóng như riềng, sả, ớt, dấm; rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm… Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

Leave a Reply

Your Reply








Security Code: