Danh mục tour

Số ngày đi

Giá

Tour Khách sạn

 

Dao Cat Ba

Du lịch Cát Bà những điều bạn nên biết

Trước khi đến với Cát Bà, bạn nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Cát Bà...

Tu Hai Cat Ba

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Cát Bà

Đến với đảo Cát Bà, du khách không chỉ được thoải mái hòa mình trong dòng nước biển trong...

Vinh Lan Ha

Đến Cát Bà khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trên vịnh Lan Hạ

Vẻ đẹp quyến rũ của vịnh Lan Hạ được làm nên bởi hàng trăm đảo đá muôn hình vạn...

 

  • Công ty du lịch uy tín được cấp đầy đủ Giấy phép Kinh doanh và Giấy phép kinh doanh Lữ hành quốc tế.
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để có một trải nghiệm thú vị qua những chuyến đi.
  • Mối quan hệ nhiều năm với các nhà tàu, khách sạn ở Cát Bà để có được giá tốt nhất.
  • Cam kết đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.
  • Hình thức thanh toán thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo.

Trang chủ >> Ẩm thực Cát Bà >> Món Tu Hài – Cát Bà

Món Tu Hài – Cát Bà

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò, vốn nổi danh là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có vùng biển thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

Tu Hài là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Tu Hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Ngoài ra, Tu Hài có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên Tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như: ngao, sò, ốc… nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này.

Tu Hai

Tu Hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… cách chế biến như sau: ngâm tu hài từ 2 đến 3 phút trong chậu nước nóng khoảng 80-90 độ, sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài, rồi dung dao rạch nhẹ dọc theo chiều của chiếc vòi. Thịt tại những chiếc vòi Tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. Món Tu hài muốn ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều gia vị như tỏi, hành khô được băm nhỏ, sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó ngâm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu…

Tu Hai Cat Ba

Đặc biệt phải kể đến món Tu hài hấp. Sau khi hấp khoảng 15 phút, cho Tu hài ra đĩa, mùi thơm tu hài quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy trang trí khéo léo để có món Tu hài khai vị bắt mắt và hấp dẫn hơn. Món Tu hài hấp ăn vừa mát vừa thanh, có dư vị ngọt rất riêng. Thịt Tu hài hấp giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức.

Leave a Reply

Your Reply








Security Code: