Danh mục tour

Số ngày đi

Giá

Tour Khách sạn

 

vuon quoc gia Cat Ba

Trải nghiệm mới lạ trong chuyến du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà nằm phía nam vịnh Hạ Long, là điểm đến nổi tiếng của TP Hải Phòng....

Dao cat ba

Khám phá vẻ đẹp đảo ngọc Cát Bà

Thuộc thị trấn Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, quần đảo Cát Bà gồm 367...

Kinh Nghiem DL Cat Ba

Những kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Đảo Cát Bà – Nơi được mệnh danh là đảo ngọc của miền bắc thuộc TP. Hải Phòng, do...

 

  • Công ty du lịch uy tín được cấp đầy đủ Giấy phép Kinh doanh và Giấy phép kinh doanh Lữ hành quốc tế.
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để có một trải nghiệm thú vị qua những chuyến đi.
  • Mối quan hệ nhiều năm với các nhà tàu, khách sạn ở Cát Bà để có được giá tốt nhất.
  • Cam kết đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.
  • Hình thức thanh toán thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo.

Trang chủ >> Tin tức du lịch >> Đảo Cát Bà vẫn là điểm đến hấp dẫn mùa Covid-19

Đảo Cát Bà vẫn là điểm đến hấp dẫn mùa Covid-19

Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải, Hải Phòng cho biết, các khách sạn 4 và 5 sao trên đảo Cát Bà đều đạt lượng khách từ 70-90% dịp cuối tuần và từ 30-40% trong những ngày còn lại. Đây là chỉ báo tích cực cho thấy, du lịch Cát Bà không còn “ngủ đông”.

Đảo Cát Bà
Nguồn ảnh: Internet

Tuy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng tổng lượt khách du lịch đến Đảo Cát Bà trong tháng 11 ước đạt 50.850 lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt gần 1 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 27,9 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên quần đảo Cát Bà tập trung thu hút khách nội địa. 11 tháng năm 2020, tổng lượt khách du lịch ước đạt 1.451.150 lượt khách, bằng 53,4% so với cùng kỳ 2019 và đạt 44,7% kế hoạch năm.

Trong đó, khách quốc tế đạt 130.395 lượt khách, bằng 19% so với cùng kỳ và đạt 16,3% kế hoạch năm; khách nội địa đạt 1.320.755 lượt khách, bằng 65% so với cùng kỳ và đạt 53,9% kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 1.002 tỷ đồng, bằng 60,2% so với cùng kỳ 2019 và đạt 47,7% kế hoạch năm.

Cát Bà ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn, ngoài ưu việt do thiên nhiên ban tặng, thời gian qua, thành phố Hải Phòng tập trung nguồn lực, thu hút các doanh nghiệp lớn đến đầu tư phát triển du lịch tại huyện Cát Hải. Năm 2020, nhiều dự án lớn về du lịch tại Cát Bà, như dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort với hơn 1.000 phòng nghỉ cùng hệ thống giải trí 5 sao đẳng cấp quốc tế, cáp treo vượt biển Cát Hải – Phù Long đi vào hoạt động tạo nên điểm nhấn thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao và tạo bước đột phá cho du lịch địa phương.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải nỗ lực giới thiệu, quảng bá hình ảnh Cát Bà thông qua các hội thảo, các chương trình triển lãm, kết nối doanh nghiệp, xây dựng các ấn phẩm và các chương trình truyền thông.

Dù Cát Bà đã thay đổi hình ảnh du lịch 1 mùa thành du lịch 4 mùa, song theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này, Cát Bà cần tiếp tục khắc phục một số điểm yếu trong xây dựng, quảng bá hình ảnh trên truyền thông như thiếu điểm nhấn, dàn trải. Các điểm check in còn ít và tẻ nhạt. Việc kết nối các điểm lưu trú với điểm thăm quan, liên kết sản phẩm cần thuận lợi hơn nữa để tăng sự hài lòng đối với những người trải nghiệm.

Nguồn: Báo TTXVN

Your Reply
Security Code: